Những việc nên làm sau khi đăng ký tài khoản Gmail

Sau khi đăng ký một tài khoản Gmail, bạn nên thiết lập theo hướng dẫn này để bảo mật gmail và tận dụng tối đa sức mạnh của Gmail.

Tài khoản Gmail sẽ chứa những thông tin quan trọng của bạn mà nhiều hacker “ham muốn”. Vì vậy việc đầu tiên sau khi đăng ký Gmail là cài đặt các thiết lập bảo mật quan trọng được DangkyGmail khuyến khích ở đây.

1. Thêm email khôi phục và số điện thoại khôi phục

Thêm email khôi phục và số điện thoại khôi phục

Đây là 2 thiết lập quan trọng giúp bạn khôi phục, lấy lại mật khẩu khi quên hoặc mất. Khi bạn cài đặt cả 2 thiết lập này thì khi yêu cầu đặt lại mật khẩu, bạn có thể chọn một trong 2 cách, cách mà thuận tiện cho bạn nhất.

2. Bật xác minh 2 bước

Bật xác minh 2 bước

Xác minh 2 bước này sẽ giúp bạn tạo ra mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Gmail. Lớp thứ nhất là mật khẩu, lớp thứ 2 là mã xác minh được gửi về điện thoại khi bạn nhập mật khẩu. Nếu không có mã xác minh này, bạn sẽ không thể đăng nhập Gmail.

Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi là nếu không nhận được mã xác minh này thì sao. Khả năng không nhận được mã xác minh khá thấp nhưng không phải không có, vì vậy Gmail cho phép bạn tạo số điện thoại dự phòng nhận mã xác minh, xác minh qua Google Authenticator, khóa bảo mật và mã dự phòng.

3. Chuyển tiếp email từ tài khoản cũ sang

Chuyển tiếp email từ tài khoản cũ sang

Nếu trước khi sử dụng Gmail, bạn đã từng sử dụng Outlook/Hotmail hoặc Yahoo mail thì bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp các thư mới (tính từ thời điểm cài đặt chuyển tiếp) sang tài khoản Gmail. Như vậy bạn sẽ không lo bỏ lỡ bất kỳ email nào từ tài khoản cũ.

4. Xem hướng dẫn sử dụng email cơ bản

Hướng dẫn sử dụng email cơ bản

5. Một số thiết lập khác

Một số thiết lập khác

Chúc các bạn sử dụng Gmail chuyên nghiệp hơn!!!

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top