Cc và Bcc là gì khi viết Gmail? Cách sử dụng Cc & Bcc đúng nhất

Khi nhập địa chỉ email của người nhận trong phần Đến, chắc hẳn bạn sẽ tò mò về 2 dòng chữ Cc và Bcc góc bên phải của khung Đến này. Có bao giờ bạn thử nhấn vào 2 tùy chọn này?

Vậy Cc là gì?Bcc là gì? Khi nào nên sử dụng Cc và khi nào nên sử dụng Bcc?

Lưu ý: Bất kỳ dịch vụ email nào như Gmail, Outlook mail hay Yahoo mail đều có tính năng gửi email cho nhiều người cùng lúc Cc và Bcc này. Cách sử dụng là tương tự nhau.

Cc và Bcc là gì khi viết Gmail mới?

CC và BCC khi gửi email là gì?CC và BCC khi gửi email là gì?

 

Cả Cc (Carbon Copy) và Bcc (Blind Carbon Copy) đều giúp bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc nhưng cách hiển thị với người nhận sẽ khác nhau. Khi nhấn vào 2 tùy chọn Cc và Bcc này bạn sẽ có thêm một khung để nhập email của những người nhận “bổ sung”. Xem cách phân biệt Cc và Bcc ở bên dưới.

Phân biệt Cc và Bcc

Với Cc, người nhận email chính trong phần Đến và danh sách những người nhận “bổ sung” trong phần Cc sẽ hiển thị đối với tất cả người nhận.

Với Bcc, người nhận (bao gồm người nhận email chính trong phần Đến và những người nhận “bổ sung” được thêm vào phần Bcc) sẽ chỉ thấy mình họ là người nhận email duy nhất.

Khi nào thì sử dụng Cc và khi nào sử dụng Bcc

  • Sử dụng Cc khi bạn không lo ngại khi người nhận biết được bạn gửi email đó cho nhiều người. Thường được sử dụng khi báo cáo công việc, email được gửi cho nhiều ban ngành trong công ty.
  • Sử dụng Bcc khi bạn không muốn người nhận biết được bạn gửi email đó cho nhiều người.

Hi vọng bạn có được thêm kiến thức khi sử dụng dịch vụ Gmail!

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest

3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn
Nguyễn

Tôi không biết viết gì vào cc và bcc?

Phát
Phát

cảm ơn tác giả

Scroll to Top