Tại sao bạn nên xoá Email trong Gmail thay vì lưu trữ chúng?

Trước giờ hầu hết chúng ta đều có thói quen lưu trữ tất cả Email đã nhận được trong hộp thư Gmail. Xét cho cùng, về cơ bản chúng ta đều cho rằng bộ nhớ ta có là vô hạn, hộp thư sẽ không bao giờ đầy, khi nào muốn tìm bất cứ Email nào chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm nhanh là xong, đúng không? Nghe có vẻ rất tuyệt nhưng thực chất đây lại là một cái bẫy. Cùng DangkyGmail.com xem “cái bẫy” được thiết lập như thế nào nhé!

Gmail đã từng được hứa hẹn có bộ nhớ lưu trữ vô tận

Gmail đã từng gây chấn động toàn thế giới vào 1/4/2004 vì tuyên bố sẽ cung cấp dung lượng 1GB miễn phí cho người dùng Gmail. Nghe vô lý tới nỗi người dùng không thèm tin và cho rằng Gmail đang trêu đùa họ. Tuy nhiên, đây lại là sự thật, số dung lượng miễn phí khổng lồ này lớn gấp 500 lần dịch vụ Email của Microsoft (chỉ cung cấp 2MB trong cùng thời điểm). Chính vì vậy độ phủ của Gmail đã lan rộng ra rất nhanh.

Hiện tại Gmail cung cấp 15GB bộ nhớ lưu trữ miễn phí dùng chung với các dịch vụ khác của Google
Hiện tại Gmail cung cấp 15GB bộ nhớ lưu trữ miễn phí dùng chung với các dịch vụ khác của Google

Không chỉ dừng lại ở đó, Google tiếp tục bổ sung gấp đôi không gian lưu trữ vào năm 2005. Dung lượng miễn phí của Gmail đã tăng lên gấp đôi, tức 2GB. Bên cạnh đó, Geogre Harik, giám đốc quản lý sản phẩm của Gmail cho biết sẽ tiếp tục cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn nữa cho khách hàng. Vậy thì tại sao lại phải xoá Email khi Google vẫn luôn cung cấp cho bạn càng ngày càng nhiều dung lượng lưu trữ cho tới cuối cùng? Dĩ nhiên đây thực sự là một điều rất tốt nhưng Google lại đổi ý vào năm 2013.

Bộ nhớ tài khoản Google miễn phí đã dừng hoạt động vào năm 2013

Vào năm 2013, Google đã đạt giới hạn 15GB dung lượng miễn phí cho 1 tài khoản Google. Bộ nhớ 15GB được sử dụng cho tất cả các dich vụ của Google như: Gmail, Google photos, Google Drive. Như bạn đã biết, hình ảnh là thứ chiếm dung lượng nhiều nhất. Nếu bạn đang lưu trữ 10GB tệp, bạn chỉ còn 5GB cho email. Chính vì vậy, dung lượng miễn phí của bạn đang bị lấy đi hàng ngày rất nhanh và Google thì không thêm bất kỳ bộ nhớ miễn phí nào. Ngay lúc này đây bạn đã hiểu vấn đề rồi đấy, bạn sẽ phải trả phí để mua thêm dung lượng.

Bây giờ nếu muốn sử dụng nhiều hơn 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí bạn phải thêm phí
Bây giờ nếu muốn sử dụng nhiều hơn 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí bạn phải thêm phí

Việc trả phí để có thêm bộ nhớ thực sự không phải là điều hiếm, Outlook của Microsoft cũng cung cấp 5Gb miễn phí, bạn sẽ được tăng lên 50Gb nếu đăng ký gói trả phí. Việc phải trả phí để có dung lượng sử dụng cũng không có gì sai. Tuy nhiến vấn đề ở đây lại là Google hay ngay cả Microsoft, Apple đã tạo nên thói quen không xoá Email của khách hàng, chính vì vậy một ngày nào đó Email của bạn sẽ bị đầy và bắt buộc phải trả phí để có thêm dung lượng. Bên cạnh đó những Email “rác” vẫn đang nằm trong mục lưu trữ. Nghe như thể bạn phải trả tiền để lưu trữ những Email vô dụng vậy.

Đã đến lúc xoá đi những Email không cần thiết

Đã đến lúc xoá đi những Email không cần thiết

Email thường là những tệp văn bản có dung lượng nhỏ, chính vì vậy bạn cũng không muốn mất thời gian để xoá chúng làm gì. Tuy nhiên như tôi nói ở trên, số lượng email sẽ càng ngày càng tăng lên. Bạn không chỉ nhận mỗi Email từ công việc, nó còn là những email rác từ quảng cáo, thông báo, bản tin,…

Bên cạnh đó bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi tìm kiếm email mình cần trong khoảng 200.000 Email đã lưu trữ. Rất là mất thời gian đúng không nào.

Cuối cùng tôi khuyên bạn hãy xoá những Email không cần thiết đi, chỉ lưu trữ lại những Email thực sự quan trọng mà thôi.

Xem một số mẹo để giải phóng nhanh dung lượng trong Gmail

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top