Cách nhanh nhất để giải phóng dung lượng trong Gmail

Hầu hết người dùng đều cho rằng muốn xoá email chỉ có cách xoá từng email một. Cách này không hề sai nhưng lại rất tốn thời gian. Thử tưởng tượng nếu bạn có hàng chục nghìn email thì liệu khi nào mới có thể xoá hết được? Chưa kể bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chọn lọc email cần xoá và email cần giữ lại.

Như bài viết trước dangkygmail.com từng chia sẻ, Google đã tạo cho bạn thói quen không xoá email. Chính vì vậy, khi hết dung lượng bạn sẽ phải trả phí để có thêm không gian lưu trữ. Và đó là lý do tại sao bạn phải giải phóng dung lượng cho Gmail khỏi những email không cần thiết. Cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Tips: Bạn có thể xem tổng dung lượng của tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng ở đây

Cách tìm và xoá Email có dung lượng lớn nhất

Gmail không thực sự hiển thị dung lượng mà các email đã chiếm. Tuy nhiên, Gmail lại cho phép bạn tìm kiếm email theo kích thước. Cách này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những email đang chiếm phần lớn dung lượng Gmail của bạn.

Trước tiên hãy tìm kiếm bằng từ khóa  size:kích thước tập tin  với khung tìm kiếm trong Gmail. Ví dụ: Để tìm kiếm email có kích thước lớn hơn 5MB hãy nhập vào khung tìm kiếm theo cấu trúc như dưới đây và nhấn  Enter :  size:5MB  (không quan trọng viết hoa hay viết thường)

Tìm kiếm bằng từ khóa size:kích thước tập tin với khung tìm kiếm trong Gmail

Hoặc nhấn vào nút  Tìm kiếm nâng cao  để tìm chính xác hơn với kích thước, khoảng thời gian nhận email, chứa tập tin đính kèm… giúp bạn tìm kiếm được chính xác những email dung lượng lớn muốn xóa

Hoặc nhấn vào nút Tìm kiếm nâng cao để tìm chính xác hơn

Sau khi đã tìm được những email dung lượng lớn cần xoá, bạn chỉ việc tích vào ô vuông bên cạnh những email muốn xóa hoặc chọn tất cả, sau đó nhấn vào biểu tượng  thùng rác  trên thanh công cụ để xoá là xong.

Tích vào những email muốn xóa rồi nhấn hình thùng rác

Có thể thấy nếu bạn xoá 5 email trong những email đã tìm được thì bạn đã giải phóng được ít nhất 25MB. Làm tương tự với các email có dung lượng lớn hơn, nếu xoá hết bạn sẽ giải phóng được không ít dung lượng đấy.

Tips: Đối với những email có chứa files đính kèm, trong trường hợp bạn chỉ muốn giữ lại email và xoá files đính kèm thì có một số cách sau đây:

  • Chuyển tiếp email cho chính mình và xoá tệp đính kèm đi trước khi gửi, sau cùng xoá email gốc đi
  • Ngoài cách trên bạn cũng có thể in email thành file PDF rồi lưu trữ

Chúc các bạn thành công!!!

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top