Gmail ảo – Cách tạo nhiều Gmail ảo liên kết với Gmail chính

Nhiều trang web nói về Gmail ảo nhưng đó thực ra chỉ là email ảo (không phải Gmail), những email đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, thường là 10 phút. Nếu bạn muốn sử dụng Gmail ảo lâu dài thì nên tạo Gmail ảo theo hướng dẫn trong bài viết này.

Nếu bạn không quan trọng Gmail hay dịch vụ email khác, chỉ muốn tạo nhanh email ảo dùng một lần, hoặc trong vòng 10 phút thì xem chi tiết cách tạo và sử dụng email 10p ở đây. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên sử dụng email 10p nếu không có ý định sử dụng lâu dài.

Gmail ảo là gì?

Gmail ảo - Cách tạo nhiều Gmail ảo liên kết với Gmail chính

Gmail ảo là tài khoản Gmail khác của bạn có liên kết với Gmail chính, chuyển tiếp thư đến sang Gmail chính, bạn có thể đọc email từ Gmail phụ mà không cần đăng nhập.

Vì sao phải dùng Gmail ảo?

  • Đăng ký dùng thử miễn phí, những chương trình này thường giới hạn 1 Gmail/1 lần đăng ký.
  • Đăng ký tài khoản khác trên mạng xã hội, ứng dụng, diễn đàn.
  • Phân tách email chính và email phụ để không bị spam, làm phiền.
  • Tránh bị tấn công, nếu bạn mang email chính đi đăng ký ở những nơi không an toàn thì rất dễ bị tin tặc tấn công, đánh cắp thông tin.

Cách tạo nhiều Gmail ảo

Có thể bạn chưa biết: Gmail cho phép bạn tạo thêm khoảng 4 Gmail khác dùng chung số điện thoại với Gmail chính của bạn (tối đa 5). Vì vậy bạn có thể sử dụng số điện thoại để tạo thêm 4 Gmail ảo nữa để liên kết với Gmail chính.

Vì vậy, rất đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản Gmail mới sử dụng chính số điện thoại của bạn. Sau khi tạo xong thì liên kết Gmail phụ với Gmail chính theo hướng dẫn bên dưới là có thể sử dụng Gmail phụ lâu dài. Xem cách tạo Gmail mới ở đây.

Đăng ký Gmail

Hoặc bạn cũng có thể tạo nhiều Gmail ảo bằng cách đăng ký Gmail không cần xác minh số điện thoại theo hướng dẫn ở đây. Nhưng nếu bạn chưa tạo tối đa Gmail từ số điện thoại của bạn thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên xác minh để sử dụng Gmail được lâu hơn.

Cách liên kết Gmail ảo với Gmail chính

Sau khi có 2 tài khoản Gmail chính và Gmail phụ, bạn cần liên kết chúng với nhau để dễ dàng nhận thư từ Gmail phụ mà không cần đăng nhập. Cách làm như sau:

Đăng nhập Gmail ảo → Mở Cài đặt → Chuyển tiếp và POP/IMAP → Thêm địa chỉ chuyển tiếp → Nhập Gmail chính rồi nhấn nút Tiếp theo → Nhấn nút Tiếp tục → Mở Gmail chính lấy mã xác minh → Nhập mã xác minh rồi nhấn nút Xác minh → Tích vào để bật Chuyển tiếp bản sao của thư đến tới và chọn cách giữ hoặc không giữ bản sao bên Gmail phụ

→ Xem chi tiết các chuyển tiếp Gmail ảo sang Gmail chính ở đây

Cách liên kết Gmail ảo với Gmail chính

Nhận thư và gửi email từ Gmail ảo

Nếu bạn đã liên kết Gmail ảo với Gmail chính thì không cần phải đăng nhập để nhận và đọc email, tất cả mọi email người khác gửi tới Gmail ảo của bạn đều sẽ chuyển tiếp sang Gmail chính.

Còn nếu muốn sử dụng Gmail ảo để gửi thư, trả lời thư thì bắt buộc bạn phải đăng nhập Gmail ảo. Xem hướng dẫn cách gửi thư bằng Gmail ở đây.

Thay thế Gmail ảo bằng dịch vụ email ảo khác

Email 10p

Như đã nói ở trên, nếu bạn dùng một lần thì có thể sử dụng email 10p thay thế cho Gmail ảo. Ưu điểm của chúng là nhanh, còn nhược điểm là chỉ dùng được trong vòng 10 phút. Xem chi tiết về email 10p và hướng dẫn cách sử dụng email 10p trong bài viết này.

Một số trang web nổi tiếng cung cấp email 10p:

Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top