Tại sao Gmail không nhận được thư? Nguyên nhân & Cách xử lý

Có thư quan trọng được gửi cho bạn nhưng bạn vẫn chưa nhận được. Xem tại sao Gmail không nhận được thư? Nguyên nhân & Cách xử lý ở đây.

Nguyên nhân Gmail không nhận được thư 1: Email bị đưa vào thư Spam

Đây là nguyên nhân có khả năng cao nhất khi bạn không nhận được thư. Vì bộ lọc thư Spam, thư rác của Gmail là tự động nên một số email sẽ bị đánh dấu spam và được đưa vào đây. Nếu người gửi đã thông báo là đã gửi thư cho bạn mà bạn vẫn chưa nhận được thì hãy kiểm tra hộp thư Spam (Thư rác) trong Gmail xem sao nhé.

Để mở hộp thư Spam trong Gmail, bạn nhập lệnh in:spam lên khung tìm kiếm của Gmail hoặc nhấn vào Thư rác trong menu bên trái.

Nếu bạn tìm thấy email muốn tìm ở đây thì tích vào ô vuông ở phía trước thư đó hoặc mở thư đó nhấn nút Không phải spam (ngay bên dưới khung tìm kiếm Gmail) để những thư từ người gửi này không bao giờ bị chuyển vào hòm thư Spam nữa

Tại sao Gmail không nhận được thư? Nguyên nhân & Cách xử lý

Nguyên nhân Gmail không nhận được thư 2: Hòm thư của bạn bị đầy

Mặc dù khi đăng ký Gmail, Google cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí nhưng lại dùng chung với các dịch vụ khác của Google nên Gmail của bạn sẽ hết dung lượng theo thời gian. Nhất là khi bạn dùng chung với Google Drive và Google Photos. Và khi Gmail hết dung lượng thì bạn sẽ không thể nhận thư mới. Xem tài khoản Gmail của bạn còn bao nhiêu dung lượng ở đây.

Cách giải quyết tạm thời đó là xóa những email có dung lượng lớn hoặc những thứ không cần thiết trong Google Drive và Google Photos. Nhưng nhớ là phải xóa cả trong thùng rác thì mới lấy lại được dung lượng. Hoặc mua thêm dung lượng chỉ khoảng 9k/tháng ở đây.

Tại sao Gmail không nhận được thư? Nguyên nhân & Cách xử lý

Nguyên nhân Gmail không nhận được thư 3: Người gửi viết sai địa chỉ email của bạn

Nếu nguyên nhân 1 và 2 không phải là lý do bạn không nhận được thư thì rất có khả năng người gửi đã nhập sai tên Gmail của bạn. Hãy thử nhờ người gửi kiểm tra lại xem họ đã nhập đúng địa chỉ Gmail của bạn chưa.

Nguyên nhân Gmail không nhận được thư 4: Một số nguyên nhân khác

Tại sao Gmail không nhận được thư? Nguyên nhân & Cách xử lý

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như:

  • Người gửi chưa gửi thư cho bạn: Hãy liên hệ với người gửi đã xác nhận là họ đã gửi email cho bạn.
  • Thiết bị của bạn bị mất kết nối internet: Hãy thử truy cập một trang web khác ngoài Gmail xem sao.
  • Máy chủ Gmail bị lỗi: Đây là trường hợp cực kỳ hiếm xảy ra, thường khi nó xảy ra thì báo đài khắp nơi sẽ đưa tin ngay lập tức.
Đăng ký
Nhận thông báo khi
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top